Nhắc đến "chuối", thì đây, cả lũ:
Chuối cau (còn được gọi là chuối bôm, chuối tiêu, chuối ngọc nữ...thì phải)
Không có gì để nói về loại chuối này, trái nhỏ nhưng ăn rất thơm và có vị ngọt đặc trưng. Nhưng hình như ít thấy ai thích chúng thì phải ?Chuối sáp
Loại này thì chỉ thấy người ta luộc lên rồi mới ăn hoặc nấu chè gì đó, trái chắc là không ngon lắm nhưng lấy cây còn non xắt lát nhuyễn làm gỏi trộn gà ta thả vườn thì vị rất tuyệt vời.
Chuối chà bột
Tên sau thì chuối y chang như vậy, ăn vào nghe như có vị bột trong trái chuối.
Chuối ngự
Loại này nghe giang hồ đồn đại rằng hồi khi xưa chỉ để dùng cho Vua Chúa ăn, dân thường no door rớ tới. Bởi vậy nên mới có tên như thế !
Chuối tiêu (chuối già cũng là nó - nghe cái tên muốn đuối)
Anh này thì khỏi nói, chuối của chuối và chuẩn không cần chỉnh.
Chuối lá
Chị này thì nhìn rất giống với họ hàng chuối cau, chỉ phân biệt được là nhờ cái đầu..ti, có chín rồi mà đầu ti vẫn còn hơi xanh xanh, ặc ặc
Chuối sứ
Hắn còn được gọi là chuối xiêm, chuối goòng, chuối tây
Chuối rừng
Giải thích rất là ngắn gọn: kêu nó là chuối rừng vì nhìn thấy một rừng...chuối
Chuối hột
Nhà này chỉ dùng để phơi khô, ngâm rượu uống thôi, chả thấy ai ăn cả vì nó...hột không !!
Và cuối cùng là chuối...cây, tức cây ... chuối !!
Phương châm: Just do it, like banana !!!!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét